วันพุธที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2551

การบริหารจัดการร้านค้าปลีก-ลดค่าใช้จ่าย

ลดค่าใช้จ่าย
1.จากการจัดซื้อ
  • พิจารณาเงื่อนไขการจัดซื้อ
  • ลดประเภทความหลากหลายสินค้าลง
  • กำหนดจำนวนการสั่งซื้อให้เหมาะสม
  • กำหนดเวลาการสั่งซื้อที่แน่นอน
  • กำหนดจำนวนsku ในแต่ละหมวดหมู่สินค้าชัดเจน
  • กำหนดให้ทุกครั้งที่มีสินค้าใหม่เข้า 1 ตัวต้องมีสินค้าเก่าออก 1 ตัวเสมอ
2.จากการดำเนินการ
  • พิจารณาการจัดอัตราพนักงานให้สอดคล้องกับการขาย
  • ลดการสูญเสียและสูญหาย
  • กำหนดหน้าที่ความรับผิดชอบที่ชัดเจน
  • ควบคุมสต๊อกสินค้าให้อยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด